Cẩn trọng thông tin quảng cáo thực phẩm lợi sữa Mabio

Cẩn trọng thông tin quảng cáo thực phẩm lợi sữa Mabio

Theo Cục An toàn thực phẩm, thời gian vừa qua, trên website: https://thuoctot24h.com có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống lợi sữa Mabio có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo.

Sản phẩm này được Công ty Cổ phần thương mại và đầu tư công nghệ Tuệ Minh (số 5 phố Nguyễn Công Trứ, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Tuy nhiên đại diện công ty khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống lợi sữa Mabio đang quảng cáo trên website https://thuoctot24h.com không phải do Công ty Cổ phần thương mại và đầu tư công nghệ Tuệ Minh thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng; không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống lợi sữa Mabio trên trang website/internet nêu trên.

Theo PGS.TS Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), bên cạnh việc các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm chức năng không chịu trách nhiệm trước các sản phẩm được quảng cáo trên các trang mạng như trên còn có tình trạng các sản phẩm được quảng cáo cáo sai sự thật, sai quy định rất nhiều.

Để xử lý vấn đề này, Cục sẽ tiến hành thu hồi sản phẩm, tạm dừng lưu thông và xử phạt hành chính. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khi mời các doanh nghiệp có sản phẩm sai phạm đến thì họ không thừa nhận các trang web đó của doanh nghiệp, mà chỉ thừa nhận là do cá nhân đứng tên nên việc xử lý vi phạm này gây trở ngại.

Cục An toàn thực phẩm phải phối hợp với Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin  điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đề nghị xử lý, đồng thời đưa thông tin công khai lên website chính thức của Cục An toàn thực phẩm để người dân nắm rõ.